TUẦN LỄ ĐẦU THÁNG 10 TẠI NỤ CƯỜI 3 – VÀI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  

Tuần lễ đầu tháng 10, không khí Tết Trung thu đã tràn ngập khắp phố phường Sài Gòn, với màu sắc rực rỡ của đủ loại đèn lồng, với các quầy bánh Trung thu san sát ở những con đường lớn.

Và tại Nụ Cười 3, các tình nguyện viên cũng rộn ràng chuẩn bị quà cho ngày “Tết thiếu nhi”.

Như thông lệ mọi năm, từ tháng 9 Bếp trưởng của quán đã kêu gọi bạn bè chung tay “góp của”, rồi đến ngày chủ nhật 1-10 thì rủ rê tình nguyện viên Nụ Cười 3 cùng nhau “góp công”. Bằng cả tấm lòng chăm chút, các bạn trẻ đã cùng nhau làm những chiếc bánh trung thu vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon miệng, tỉ mỉ gắn xếp những chiếc đèn lồng ngộ nghĩnh để làm quà cho thực khách.

01

Quà đã chuẩn bị xong, nhưng phải chờ đến thứ Tư mới “trình làng”. Còn thứ Hai đầu tuần, ngày 2-10, Nụ Cười 3 phục vụ bà con thực đơn 3 món như thường lệ, gồm món xíu mại dai dai và ngọt thịt, dưa leo xào cùng canh bí xanh thanh mát.

02Thứ Tư 4-10 đúng vào ngày Rằm tháng 8. Nụ Cười 3 đãi bà con món “Nui chay ngũ sắc” vừa ngon vừa lành, gồm 5 loại rau củ với 5 sắc màu – bắp-vàng, cà rốt-cam, đậu que-xanh, nấm đông cô-nâu và màu trắng gồm nui, củ cải trắng, nấm đùi gà. Đó là chưa kể nhà bếp còn hầm thêm củ sắn ,susu và mướp để mang lại chất ngọt tự nhiên cho nước dùng. 

03Các tình nguyện viên tíu tít treo những chiếc lồng đèn màu sắc vui tươi từ ngoài vào trong khiến bầu không khí của quán trở nên rộn ràng. Và cũng như mọi năm, các bạn ở Câu lạc bộ Bếp Trẻ mang đến 70 chiếc bánh trung thu tự làm, để góp vào phần quà biếu dịp Tết Thiếu nhi

Những chiếc bánh trung thu được đặc biệt dành tặng cho các thực khách cao tuổi. Trẻ em –  không chỉ thực khách nhí của Nụ Cười 3 mà cả học sinh Lớp học tình thương Bà Mười do Chương trình Em Đến Trường bảo trợ – đều được nhận lồng đèn và bánh trung thu.

4.1Thứ Sáu 6-10, thực đơn cuối tuần của quán ngoài chả cá basa sốt cà, đậu que-cà rốt xào, còn có món canh chua rất hấp dẫn với bạc hà-đậu bắp-giá-thơm-cà chua.

05Sự hài lòng của bà con là món quà quí giá đối với tất cả các tình nguyện viên của Nụ Cười 3, sau một tuần làm việc với tâm nguyện đem lại niềm vui nhỏ cho  người – và cho chính mình.  

06