GIỚI THIỆU DỰ ÁN

“NỤ CƯỜI 3 – EM ĐẾN TRƯỜNG”

DỰ ÁN NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC, THUỘC QUỸ TỪ THIỆN BÔNG SEN (GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG SỐ 24/QĐ-BNV)

Tất cả các khoản thu chi của Dự án được cập nhật đầy đủ trên trang web của Quỹ từ thiện Bông Sen (quybongsen.org) và Nụ Cười 3-Em Đến Trường (nc3emdentruong.com) để bảo đảm sự công khai, minh bạch, tạo dựng niềm tin trong việc làm từ thiện đường dài.

DỰ ÁN GỒM CÓ 2 CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ:

(1) LO VIỆC HỌC CHO TRẺ EM HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

(2) CUNG CẤP SUẤT ĂN DINH DƯỠNG CHO HỌC SINH NGHÈO

MỤC ĐÍCH

Bắt đầu hoạt động từ tháng 9-2014, mục đich chính của chương trình là hỗ trợ việc học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với niềm tin đây là phương cách góp phần làm giảm nghèo bền vững nhất, như trong một nghiên cứu của UNESCO công bố mới đây “Tỷ lệ nghèo đói trên thế giới sẽ có thể giảm một nửa hoặc hơn, nếu tất cả thanh thiếu niên hoàn thành bậc giáo dục trung học”.

ĐỐI TƯỢNG HỖ TRỢ

Trẻ em nghèo ham học – đặc biệt ưu tiên cho các học sinh đứng trước nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Việc hỗ trợ sẽ được xem xét lại từng năm, dựa theo nỗ lực học tập của học sinh, mức độ hợp tác của phụ huynh, cùng với việc xác minh hoàn cảnh.

NỘI DUNG HỖ TRỢ

* Đối với bậc Trung học: Hỗ trợ chi phí học tập gồm học phí, sách giáo khoa, đồng phục, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn.

Những học sinh có nhu cầu đi làm sớm để phụ giúp gia đình thì ngay khi hoàn tất Lớp 9 sẽ được khuyến khích chuyển sang hệ Trung cấp nghề và học thêm văn hóa.

Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa. Sau thời gian có việc làm và thu nhập ổn định thì có thể tiếp tục học lên cao đẳng, đại học.

* Đối với bậc Cao đẳng và Đại học: Dành cho các học sinh do Dự án bảo trợ từ cấp trung học, với điều kiện đậu vào trường cao đẳng hay đại học công lập.

Số lượng sinh viên được bảo trợ từng năm tùy thuộc vào khả năng vận động tài chính cùa Dự án.

Họp mặt cuối năm học với phụ huynh và học sinh

LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG

“LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG” ĐẶT TRỌNG TÂM BỒI DƯỠNG HAI MÔN “VI TÍNH CĂN BẢN” VÀ “ANH VĂN GIAO TIẾP”, NGOÀI VIỆC GIÚP HỌC SINH THEO KỊP BẠN BÈ TRONG LỚP, CÒN TẠO LỢI THẾ CHO CÁC EM CÓ NHU CẦU ĐI LÀM THÊM NGOÀI GIỜ HỌC ĐỂ PHỤ GIÚP GIA ĐÌNH.

MỘT NỘI DUNG QUAN TRỌNG KHÁC LÀ TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG (GIAO TIẾP XÃ HỘI, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, TỰ BẢO VỆ…) GIÚP CÁC EM CÓ SỰ TỰ TIN, Ý THỨC TỰ LẬP, ĐỂ BIẾN NHỮNG ÁP LỰC CỦA HOÀN CẢNH THÀNH ĐỘNG LỰC CẢI THIỆN SỐ PHẬN.

CUNG CẤP SUẤT ĂN DINH DƯỠNG

DỰ ÁN NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG NGOÀI BẢO TRỢ CHUYỆN HỌC CÒN CÓ CHƯƠNG TRÌNH “SUẤT ĂN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH NGHÈO”.

TỪ NĂM 2014 ĐẾN NAY, DỰ ÁN ĐỀU ĐẶN CUNG CẤP KHOẢNG 5.000 SUẤT ĂN/THÁNG CHO HỌC SINH NGHÈO ĐANG THEO HỌC CẤP 1 TẠI CÁC TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG.

Với niềm tin chỉ thông qua giáo dục mới có thể giúp trẻ em nghèo thay đổi được số phận,  NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG tích cực vận động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cũng như đóng góp năng lực của mình để phát triển hoạt động ngày càng hiệu quả.

Trong tương lai, những thành viên trẻ nhiệt tình sẽ kế tục điều hành NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG, đồng thời khuyến khích các học sinh từng được bảo trợ sẵn lòng gắn bó với Dự án như một cách đền đáp sự chăm sóc của xã hội.

Hy vọng mọi mong ước trên đây sẽ trở thành hiện thực với sự đồng hành của những tấm lòng, chung sức cùng NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG mang đến cho những trẻ em kém may mắn một tương lai tươi sáng hơn.

Xin chân thành cám ơn

 

Trần Trọng Thức

Chủ nhiệm Dự án Nụ Cười 3-Em Đến Trường

Văn phòng Dự án NỤ CƯỜI 3-EM ĐẾN TRƯỜNG

C5 – Khu dân cư Nam Long

Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận, Quận 7 – TP HCM

Điện thoại: (028 36366451 – 091 9690706

Email: nc3emdentruong@gmail.com

Facebook: Nụ Cười 3 – Em Đến Trường

Website: https://nc3emdentruong.com

Mọi đóng góp của nhà hảo tâm xin vui lòng gửi về:

* Chuyển khoản qua ngân hàng:
EXIMBANK – Phòng giao dịch Đa Kao

Tên tài khoản: Quỹ từ thiện Bông Sen
Số tài khoản: 22108 06890 00033
Swift: EBVIVNVXTTD
Ghi chú: Đóng góp cho Dự án Nụ Cười 3-Em Đến Trường
* Tiền mặt:
Địa chỉ: C5 Khu dân cư Nam Long

Đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận, Quận 7- TP HCM
Điện thoại: (028) 3636 6451 – 091 9690706