BỐN CHUYẾN XE ĐƯA BỆNH NHÂN UNG THƯ VỀ QUÊ ĂN TẾT

Ngày 24 tháng Chạp âm lịch vừa qua, các tình nguyện viên của Nụ Cười 3 đã có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu để tiễn các bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết, khép lại chương trình “giúp vui” cho bà con nghèo dịp cuối năm của quán cơm.

Bệnh nhân ung thư nghèo từ các tỉnh xa chuyển về Sài Gòn điều trị phần lớn đều lâm vào hoàn cảnh khó khăn, chi phí chữa bệnh kéo dài tốn kém khiến cho ước mơ được đón Tết ở quê nhà trở nên quá xa vời. Đó là lý do những chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết ra đời từ mấy năm qua.

Năm nay, với sự tài trợ của các nhà hảo tâm Nụ Cười 3 đã thực hiện 4 chuyến xe – trong tổng số 7 chuyến đưa bệnh nhân của Bệnh viện Ung Bướu TP HCM về quê ăn Tết tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Cà Mau và Kiên Giang.

Không chỉ bệnh nhân phải chịu đựng đau đớn mà thân nhân của họ cũng khổ sở với những đêm mất ngủ chăm sóc người nhà trong các phòng bệnh chật chội luôn bị quá tải.

Hôm nay được cùng con “về quê ăn Tết”, niềm vui đã trở lại trên khuôn mặt hốc hác của mẹ một bệnh nhi.

Được trở về quê nhà để đoàn tụ với người thân bên mâm cơm tất niên, đón năm mới trong khói hương giao thừa là mong muốn vô cùng mãnh liệt của những bệnh nhân ở giữa lằn ranh sống chết.

Mong sao niềm vui sum họp sẽ là liều thuốc nhiệm mầu tiếp thêm sức mạnh cho các anh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. 

Thay mặt những bệnh nhân nghèo, Quán cơm xã hội Nụ Cười 3 xin chân thành cám ơn Nhóm thiện nguyện Nụ Hồng, Nhóm thân hữu Kiên Giang và Nhóm thiện nguyện Love Beyond Frontiers đã tài trợ các chuyến xe nghĩa tình này.