NỤ CƯỜI 3: CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐA DẠNG BỮA CƠM

Tính đến tháng 10-2016 là đã ba năm rưỡi trôi qua, Quán cơm Nụ Cười 3 đến với bà con lao động nghèo – sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng những suất cơm trưa 2.000 đồng đủ chất dinh dưỡng vào các trưa thứ 2,4,6 hàng tuần, với trên dưới 500 suất cơm trong mỗi ngày phục vụ.

PHONG AN

Được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm trong cũng như ngoài nước, cùng với sự góp sức tận tụy của các tình nguyện viên, nhà bếp Nụ Cười 3 không chỉ chăm chút các bữa cơm bằng cả tấm lòng, mà còn thường xuyên tìm cách cải thiện chất lượng và làm phong phú thực đơn.

BUN BO

HU TIEU NAM VANG

Ngoài bữa ăn thông thường gồm 3 món mặn-xào-canh, trong tháng 9 Nụ Cười 3 phục vụ 5 bữa cơm đặc biệt với các món ngon gồm Hủ tiếu Nam Vang, Cơm Cà ri gà, Bún bò Huế, Bún riêu (chay) và Bún Mọc, mà bà con quen miệng gọi là “Hủ tiếu hạnh phúc”, “Bún bò hạnh phúc”… 

  MAM COM CHAY

Từ hơn 3 năm qua, mỗi tháng Nụ Cười 3 đều đặn phục vụ 2 bữa cơm chay, không chỉ giới hạn trong ý nghĩa tôn giáo mà chủ yếu là để mang lại lợi ích cho sức khỏe, với hai loại “cơm gạo trắng” và “cơm gạo lức” để thực khách tùy nghi lựa chọn

Dưới đây là thực đơn mà Nụ Cười 3 đã mang đến cho bà con nghèo trong tháng 9-2016 vừa qua:

FullSizeRender

QUAY QUA TRUNG THU

TRAO QUA TRUNG THU

Tháng 9 cũng vào mùa Trung thu, dịp này nhiều tấm lòng nhân ái đã hướng về trẻ em nghèo với những món quà dễ thương như lồng đèn, bánh trung thu, nước ngọt, hộp viết màu, quyển sách hình, đem lại niềm vui cho các em khi được quan tâm chăm sóc trong ngày Tết thiếu nhi.

QUAY AO QUAN

QUAN AO 2_000

Ngoài bữa cơm giá rẻ Nụ Cười 3 còn có gian hàng bán đồ cũ đồng giá 2.000. Tại đây tờ bạc 2.000 mang giá trị cao hơn mệnh giá của nó nhiều lần, vì với khoản tiền ít ỏi đó bà con có thể sắm cho mình những món đồ dùng cần thiết và niềm vui nhờ thế lại được nhân đôi.

Trong tháng 9, “Quầy hàng đồng giá 2.000” đã bán được 1.360 quần/áo, 217 cuốn sách, 144 quyển tập, 30 món đồ chơi trẻ con, 11 đôi dép, 6 thú nhồi bông và 3 gói sôcôla, mang về cho quán khoản tiền 3.314.000 đồng bổ sung vào chi phí bữa cơm.

Thay mặt bà con nghèo, xin gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên đã bền lòng đồng hành cùng Nụ Cười 3.