Món ngon tại Nụ Cười 3


 MÓN NGON TẠI NỤ CƯỜI 3: HỦ TIẾU NAM VANG

Thứ tư 23-8 là một ngày đặc biệt của Nụ Cười 3 mà mọi người trong quán nói vui với nhau: bữa ăn hôm nay mang tính cách… quốc tế.

Trước hết, thực đơn là món ăn du nhập từ nước láng giềng Campuchia: Hủ tiếu Nam Vang, do các nhà hảo tâm ở Hoa Kỳ cách xa nửa vòng trái đất đài thọ chi phí. 

Món tráng miệng ngoài chôm chôm, mỗi thực khách còn được tặng hộp bánh Pepero Lotte của Hàn Quốc, đây là quà của một công ty ở Singapore gởi biếu cho bà con – do các tình nguyện viên Singapore mang đến.

Hôm nay tình nguyện viên của Nụ Cười 3 gồm nhiều quốc tịch: Italia, Nhật Bản, Pháp, Singapore đã không hẹn mà góp mặt đông vui tại quán để chung tay làm thiện nguyện.

Có mặt từ sáng sớm, các em học sinh – thành viên trong nhóm Singapore – hăng hái lãnh nhiệm vụ lột cả ngàn trứng cút và rửa mấy chục ký lô chôm chôm. Không chỉ đỡ đần công việc cho nhà bếp, các tình nguyện viên đa quốc tịch chia nhau làm mọi việc từ bưng bê, lau bàn, phục vụ thực khách, đến rửa chén, quét lau nhà… đến khi mọi việc xong xuôi mới ra về.

Hôm nay là một ngày vui, không chỉ với bà con mà cả với các tình nguyện viên nước ngoài – một ngày đầy ắp kỷ niệm ấm áp của tình người sẻ chia. Chia tay nhau với nhiều lưu luyến, các bạn hẹn sẽ còn dịp trở lại với Nụ Cười 3 sau này.  

collage_photocat

ssa

collage_photocatdfdfg