“CHỢ ĐỒ CŨ TỪ THIỆN”

NHÓM BẠN TRẺ TỔ CHỨC “CHỢ ĐỒ CŨ TỪ THIỆN” HỖ TRỢ NỤ CƯỜI 3 

Quán cơm Nụ Cười 3 vừa  nhận được khoản tiền hỗ trợ 22.767.000 đồng là kết quả mang lại từ CHỢ ĐỒ CŨ TỪ THIỆN (CHARITY GARAGE SALE) do một nhóm bạn trẻ tổ chức hôm Chủ nhật 21-2-2016 vừa qua tại số 3 đường Tôn Đức Thắng, quận 1.

 0

Trưa 24-2, bạn Trần Hải Anh, người chủ xướng sự kiện này, đã đến Nụ Cười 3 trao khoản tiền nói trên, cùng với 44 kg quần áo và 20 quyển sách còn lại sau hội chợ.

Hải Anh đang về nước thực tập sau khi tốt nghiệp Đại học Sorbonne ở Paris, biết đến Nụ Cười 3 sau những lần đến làm tình nguyện viên cùng với ba mẹ là anh Trần Hải Hạc và chị Việt Linh – hai nhà hảo tâm nhiệt tình luôn đồng hành với Nụ Cười 3 từ những ngày quán mới thành lập.

 1

2

 “Garage sale” là một hình thức mua bán đồ cũ phổ biến ở phương Tây – thông thường các gia đình bày hàng hóa tại gara xe hay trước cửa nhà những đồ dùng không còn sử dụng để bán với giá rẻ, thực chất không phải để kinh doanh kiếm lời mà là dịp để chủ nhà “thanh lý” đồ đạc và kết hợp cơ hội gặp gỡ đông vui với mọi người.

Được tổ chức Giant Step Urban Art Gallery (Thư viện ảnh – Bảo tàng nghệ thuật) cho mượn địa điểm ở số 3A Tôn Đức Thắng, quận 1, Hải Anh cùng bạn bè đứng ra tổ chức “Charity Garage Sale” lần đầu tiên tại Sài Gòn, thu hút được 30 bạn trẻ cùng nhau quyên góp từ quần áo, sách báo, tranh ảnh đến túi xách, vật phẩm trang trí… mang đến “họp chợ” và tự đứng ra bán từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. 

 4

5

6

8

Thông tin về sự kiện này được đưa lên facebook từ nhiều ngày trước (https://www.facebook.com/events/980604971986244/), nhờ vậy đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều khách hàng đến mua ủng hộ.

Trước đây nhóm bạn trẻ này cũng từng tổ chức hai buổi Garage Sale tại Paris, thu được 1.200 euro qua việc bán mỗi món hàng cũ với giá từ 1 đến 2 euro. Tất cả tiền thu được đều sử dụng vào mục đích từ thiện. 

 

Thay mặt bà con nghèo và các sinh viên – học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Nụ Cười 3 xin gửi đến các nhà hảo tâm đã nhiệt tình tham gia Charity Garage Sale lời cám ơn tự đáy lòng. Khoản tiền quí báu của các bạn sẽ được sử dụng để góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng cơm áo của những người cơ cực một cách thiết thực nhất.