CHƯƠNG TRÌNH SUẤT ĂN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH NGHÈO

Chưa có thống kê chính xác nào cho thấy tại Sài Gòn có bao nhiêu đứa trẻ đáng ra ngày ngày được ngồi ghế nhà trường thì lại lang thang ngoài đường kiếm sống để phụ giúp cha mẹ túng thiếu quanh năm.

Nhìn vào thực tế của thành phố, tình trạng trẻ em trong độ tuổi đi học đang phải làm đủ mọi nghề: bán vé số, phục vụ quán ăn, đánh giày, bán hàng rong, giúp việc nhà… cho thấy con số này là không nhỏ.

Đó chính là lý do thúc đẩy nhiều tấm lòng nhân ái đứng ra mở các lớp học miễn phí để đưa chữ nghĩa đến với con cái của người lao động hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các lớp học riêng lẻ của từng cá nhân qui tụ những trẻ em thất học trong xóm nghèo, đặc biệt còn có một số “trường tình thương” tổ chức qui củ như một trường tiểu học thu nhỏ. Những trường này thu nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, không giới hạn độ tuổi. Các em được miễn phí tập vở, sách giáo khoa, đồng phục và cả bữa cơm trưa cho học sinh ăn tại lớp.

Học sinh Trường tình thương Tân Hưng – Quận 7

Chương trình “Suất ăn dinh dưỡng miễn phí cho học sinh nghèo” là một hoạt động thầm lặng của Dự án Nụ Cười 3-Em Đến Trường – thuộc Quỹ từ thiện Bông Sen, từ năm 2015 bắt đầu lo suất ăn trưa cho hơn 400 học sinh tại các Trường Tình Thương, đến nay đã cung cấp tổng cộng hơn 300.000 suất cơm trưa.

Học sinh Trường tình thương Vĩnh Hội – Quận 4

Nụ Cười 3-Em Đến Trường vô cùng cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đồng hành với chương trình “Suất ăn dinh dưỡng miễn phí cho học sinh nghèo” nhiều năm qua.

Đặc biệt, chúng tôi trân trọng ghi nhận sự tiếp sức quí báu của 2 Quán cơm Xã hội Nụ Cười 4 và Nụ Cười 9 trong việc chia sẻ một phần gánh nặng tài chính của Dự án NC3-EĐT dành cho Chương trình này.

Học sinh Trường tình thương Chợ Quán – Quận 5

Những bữa cơm trưa tại Trường Tình Thương không chỉ tiếp thêm động lực đến trường cho học sinh, mà còn là niềm vui của phụ huynh khi con em mình được xã hội chung tay chăm sóc.

Danh sách các trường nhận suất cơm miễn phí

Trường Tình Thương Vĩnh Hội (200 suất / Thứ Hai, Tư, Sáu)

158 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4

Phụ trách: Cô Minh Thắm (093 9048838)

Trường Tình Thương Chợ Quán (120 suất / Thứ Hai, Tư, Sáu)

120 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5

Phụ trách: Cô Trúc Linh (098 4960704)

Trường Tình Thương Tân Hưng (110 suất / Thứ Hai, Tư, Sáu)

380/112/2 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7

Phụ trách: Thầy Lê Văn Tùng (096 7640460)