SUẤT ĂN DINH DƯỠNG CHO HỌC SINH NGHÈO

Chưa có thống kê chính xác nào cho thấy tại Sài Gòn có bao nhiêu đứa trẻ đáng ra ngày ngày được ngồi ghế nhà trường thì lại lang thang ngoài đường kiếm sống để phụ giúp cha mẹ túng thiếu quanh năm.

Nhìn vào thực tế của thành phố, tình trạng trẻ em trong độ tuổi đi học đang phải làm đủ mọi nghề: bán vé số, phục vụ quán ăn, đánh giày, bán hàng rong, giúp việc nhà… cho thấy con số này là không nhỏ.

Đó chính là lý do thúc đẩy nhiều tấm lòng nhân ái đứng ra mở các lớp học miễn phí để đưa chữ nghĩa đến với con cái của người lao động hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các lớp học riêng lẻ của từng cá nhân qui tụ những trẻ em thất học trong xóm nghèo, đặc biệt còn có một số “trường tình thương” tổ chức qui củ như một trường tiểu học thu nhỏ. Những trường này thu nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, không giới hạn độ tuổi. Các em được miễn phí tập vở, sách giáo khoa, đồng phục và cả bữa cơm trưa cho học sinh ăn tại lớp.

Chương trình “Cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho học sinh nghèo” là một hoạt động thầm lặng của Dự án Nụ Cười 3-Em Đến Trường, từ 6 năm qua đã hỗ trợ miễn phí suất ăn trưa cho học sinh để chia sẻ phần nào gánh nặng của các Trường tình thương.

Học sinh Trường tình thương Tân Hưng – Quận 7

Hợp tác với chương trình “Cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho học sinh nghèo” là Quán cơm xã hội Nụ Cười 8 (số 846 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7) – cũng là một thành viên của Quỹ từ thiện Bông Sen. Giá thành mỗi suất ăn khoảng 15.000 đồng, nhưng Nụ Cười 8 bán cho “Chương trình suất ăn dinh dưỡng” (và cho bà con lao động đến ăn tại quán) với giá chỉ 2.000 đồng, theo chủ trương của Quỹ Bông Sen.

Đặc biệt, ngoài những bữa ăn thường lệ, mỗi tháng ít nhất 1 lần, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước còn tài trợ chi phí nấu những món ngon đãi học sinh như: bún bò Huế, phở gà, hủ tiếu Nam Vang, bún nem nướng-chả giò….. Cơm nhà nghèo vốn đạm bạc, bữa ăn “xa xỉ” này luôn khiến giờ ăn trưa thêm rộn ràng vui vẻ.

Học sinh Trường tình thương Vĩnh Hội – Quận 4

Năm học 2020-2021, Nụ Cười 3-Em Đến Trường đang hỗ trợ tổng cộng 430 suất ăn cho 3 Trường tình thương vào mỗi bữa trưa thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần. Tính ra với khoảng hơn 5.500 suất ăn/tháng thì chi phí mỗi năm của chương trình lên đến trên 100 triệu đồng.

Học sinh Trường tình thương Chợ Quán – Quận 5

Nụ Cười 3-Em Đến Trường vô cùng cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đồng hành với chương trình “Cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho học sinh nghèo” nhiều năm qua. Những bữa cơm trưa tại Trường tình thương không chỉ giúp học sinh nghèo ăn ngon miệng và bồi dưỡng sức khỏe, mà còn là yếu tố kích thích các em càng chuyên tâm đến trường, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Danh sách Trường Tình Thương nhận suất cơm miễn phí năm học 2020-2021
Trường Vĩnh Hội (200 suất)
158 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4
Phụ trách: Cô Nguyễn Thị Minh Thắm (093 9048838)
Trường Tân Hưng (110 suất)
380/112/2 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7
Phụ trách: Thầy Lê Văn Tùng (096 7640460)
Trường Chợ Quán (120 suất)
120 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5
Phụ trách: Cô Phạm Thị Như Thương (093 8590775)